Đồng phục đẹp Lasfa - dongphucvaithun.com

ĐỒNG PHỤC ĐẸP, ÁO THUN ĐỒNG PHỤC, NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐỒNG PHỤC

Đồng phục đẹp Lasfa - dongphucvaithun.com - Công ty TNHH TM DV Lasfa chuyên thiết kế và sản xuất Áo Thun, đồng phục áo thun, đồng phục sơ mi theo yêu cầu (đồng phục công ty, đồng phục quán cafe, quán ăn, áo lớp, áo nhóm,...)

May đồng phục / May đồng phục - 30/07/2022

May đồng phục nhân viên và những điều cần biết

Đồng phục mang lại sự gắn kết cho một tập thể đồng thời cho phép khách hàng nhận ra các nhân viên. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đặt may đồng phục nhân viên.

Mặc dù không phải tất cả các doanh nghiệp đều yêu cầu đồng phục, nhưng các công ty, doanh nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thường chọn cách may đồng phục nhân viên. Đồng phục có thể làm cho một nhóm nhân viên giống như một đội thực sự, xây dựng tính nhất quán của thương hiệu và truyền tải niềm tin và độ tin cậy cho khách hàng. Dưới đây là những điều mà nhà quản lý cần biết nếu họ đang băn khoăn về việc nên hay không nên may đồng phục cho nhân viên của mình.

Đồng phục là gì?

Đồng phục là các trang phục quần áo cụ thể mà nhân viên phải mặc ở nơi làm việc. Quần áo đồng phục thường được gắn nhãn hiệu với tên hoặc biểu tượng của tổ chức, do đó thường người mặc sẽ là nhân viên của công ty, doanh nghiệp đó. Người sử dụng lao động thường sẽ chi trả hoặc hoàn lại tiền may đồng phục cho nhân viên của mình.

Đồng phục khác biệt với quy tắc ăn mặc. Mặc dù các công ty có quy định về trang phục sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về loại trang phục mà nhân viên phải mặc khi làm việc, nhưng họ không bắt buộc các loại trang phục hoặc nhãn hiệu cụ thể. Người sử dụng lao động có quy định về trang phục cũng không bắt buộc phải hoàn tiền cho nhân viên khi họ tự may quần áo, trang phục công sở.

Khi nào cần may đồng phục?

Đồng phục thường được sử dụng trong ngành dịch vụ, cũng như một số dịch vụ chăm sóc trẻ em và dịch vụ công cộng. Tuy nhiên, đồng phục không giới hạn ở những lĩnh vực cụ thể này và có thể được sử dụng với nhiều vai trò khác nhau.

Michael Knight, người đồng sáng lập của Incorporation Insight đã từng nói: “Một công ty thường sẽ yêu cầu nhân viên mặc đồng phục nếu họ thấy nó hữu ích cho những vai trò yêu cầu nhân viên phải tương tác với khách hàng,” “Đồng phục thông báo cho khách hàng biết chúng ta là ai, giữ cho chúng ta trông lịch sự và trong một số ngành nhất định, giúp chúng ta an toàn khỏi bị tổn hại.”

Ngoài những lợi ích thiết thực, việc may đồng phục nhân viên còn có thể để lại ấn tượng tích cực cho khách hàng của bạn. Đồng phục có xu hướng giúp nhân viên trông bóng bẩy và chuyên nghiệp, báo hiệu cho khách hàng rằng họ có thể tin tưởng nhân viên của bạn và mang đến trải nghiệm tích cực.

Bất kể ngành nghề hay vai trò nào, đồng phục cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy tinh thần của công ty và đội ngũ. Knight đã từng nói: “Đồng phục có khả năng tạo ra cảm giác thân thuộc và gắn kết các thành viên trong nhóm với nhau vì niềm tự hào của công ty”.

Lợi ích của việc may đồng phục nhân viên

Dưới đây là một số lợi ích của việc may đồng phục nhân viên mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

  • Gia tăng sự tin tưởng của khách hàng: Đồng phục không chỉ giúp khách hàng phân biệt giữa nhân viên với những người mua sắm khác mà nó còn giúp tạo dựng niềm tin giữa khách hàng và nhân viên của bạn.
  • Tạo ra nhận thức về thương hiệu: Hình ảnh công ty nhất quán từ logo cho đến đồng phục của nhân viên giúp những người khác hiểu hơn về thương hiệu của bạn - điều này có thể giúp bạn nổi bật trong một thị trường bão hòa.
  • Loại bỏ nhiều câu hỏi về quy tắc trang phục: Khi tất cả nhân viên được yêu cầu mặc giống nhau, sẽ có ít câu hỏi về trang phục công sở “phù hợp” và liệu quy định về trang phục có bị vi phạm hay không.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn may đồng phục

Nếu bạn đã quyết định may đồng phục cho nhân viên của mình, hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây.

Tính nhất quán của thương hiệu

Việc may đồng phục nhằm mục đích truyền tải thương hiệu của bạn đến với khách hàng, từ đó tạo dựng sự quen thuộc và tin tưởng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng đồng phục công ty của bạn nhất quán với thương hiệu. Hãy duy trì cùng một bảng màu, biểu tượng và phông chữ trên cả đồng phục và các tài liệu nhận diện thương hiệu khác để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Chi phí và phản hồi của nhân viên

Vì nhân viên của bạn sẽ là những người mặc đồng phục, việc họ tham gia vào quá trình may đồng phục có thể sẽ làm tăng sự hài lòng và tuân thủ của họ. Yêu cầu họ cung cấp thông tin đầu vào về thiết kế và tiện ích, bao gồm cả kích thước và vật liệu. Sau khi bạn đã hoàn thành một thiết kế mẫu, hãy yêu cầu các thành viên trong nhóm mặc thử đồng phục và cung cấp phản hồi trung thực của họ, sau đó kết hợp phản hồi đó vào các lần lặp lại trong tương lai.

Bạn cũng sẽ muốn ghi nhớ các chi phí liên quan đến đồng phục. Theo luật lao động, về mặt kỹ thuật, người sử dụng lao động được phép yêu cầu nhân viên trả tiền túi cho đồng phục miễn là chi phí đó không làm giảm lương của nhân viên xuống dưới mức lương tối thiểu theo quy định. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng lao động thường chi trả chi phí may đồng phục của nhân viên như một khoản chi phí kinh doanh.

Chính sách về trang phục

Khi bạn đã tìm thấy mẫu đồng phục công ty phù hợp, bạn nên viết ra chính sách về trang phục của công ty mình và chia sẻ với nhân viên. Điều này sẽ giúp đảm bảo bộ mặt chuyên nghiệp, tinh gọn của công ty quanh năm. Hãy cụ thể nhất có thể trong chính sách của bạn, tính đến cả nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và môi trường. Ví dụ: cho phép mặc quần legging dưới váy trong những tháng mùa đông lạnh giá - và đưa thông số kỹ thuật như vậy vào chính sách của bạn - có thể giúp nhân viên của bạn thoải mái trong khi vẫn tuân thủ các nguyên tắc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:
Facebook Lasfa: https://www.facebook.com/dongphucvaithun
Website may đồng phục: https://dongphucvaithun.com
May đồng phục Lasfa: https://lasfa.vn/

May đồng phục